Làm sao để gửi hàng đi nước ngoài nhanh nhất? Khi gửi hàng hoá cần trải qua quy trình như thế nào? Tất tần tật những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau. Cùng At Express Delivery Co.,ltd tìm hiểu nhé.

Gửi hàng đi nước ngoài nhanh nhất
Gửi hàng đi nước ngoài nhanh nhất

Quá trình gửi hàng quốc tế sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nếu như bạn không nắm rõ quy trình hoặc không đáp ứng những thủ tục cần thiết. Vậy làm thế nào để gửi hàng đi nước ngoài nhanh nhất? Câu trả lời chi tiết sẽ có trong nội dung mà At Express Delivery co.,ltd chia sẻ ngay sau đây.

Làm sao để gửi hàng đi nước ngoài nhanh nhất?

Để có thể vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài nhanh nhất thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

Đối với từng loại hàng hóa cụ thể sẽ bắt buộc cung cấp những giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục gửi hàng đi nước ngoài. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ và hỏi rõ nhân viên hỗ trợ để chuẩn bị đầy đủ, nhanh chóng, tránh mất thời gian bổ sung nhiều lần.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra rõ danh sách những loại hàng hoá bị cấm đối với quốc gia của người nhận. Tất cả mặt hàng bị cấm đối với từng quốc gia cụ thể được công bố rộng rãi tại nhiều nguồn trang khác nhau, bạn có thể tham khảo hoặc nhờ hỗ trợ từ nhân viên tư vấn.

 

Ngoài ra, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận hàng, đảm bảo dễ dàng liên lạc để tránh mất thời gian khi giao làm phát sinh nhiều chi phí ngoài khác.

Đóng gói hàng hoá cẩn thận

Hàng hoá trước khi đóng gói sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, do đó bạn cần cung cấp chi tiết những thông tin về kiện hàng để nhân viên nắm rõ và tiện xác nhận khi kiểm tra. Sau đó kiện hàng sẽ được đóng gói kỹ lưỡng và phân loại chi tiết.

Theo dõi đơn hàng 

Trong suốt quá trình gửi, bạn cần theo dõi tình trạng đơn hàng thường xuyên để kịp thời phát hiện những tình huống phát sinh nếu có nhằm được hỗ trợ nhanh chóng từ nhân viên, tránh ảnh hưởng đến thời gian giao hàng đã thoả thuận.

Dịch vụ hỗ trợ gửi hàng tại at express delivery co.,ltd
Dịch vụ hỗ trợ gửi hàng tại at express delivery co.,ltd

Các bước gửi hàng đi nước ngoài 

Quy trình gửi hàng đi nước ngoài tại At Express Delivery Co., ltd được diễn ra theo các bước sau đây: 

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Nhân viên của Chúng tôi  sẽ tiếp nhận thông tin thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi đến số hotline: 0934.839.528 về nhu cầu gửi hàng hoá sang nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó, nhân viên sẽ tư vấn cụ thể về thời gian giao nhận, thủ tục gửi hàng và giải đáp thắc mắc.

Bước 2: Kiểm tra thông tin

Sau khi tiếp nhận những thông tin cần thiết, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra loại hàng hoá được gửi đi, địa chỉ nhận và phương tiện vận chuyển có phù hợp hay không để tránh làm mất thời gian của đôi bên.

Bước 3: Báo giá dịch vụ

Khi đã kiểm tra thông tin hoàn tất, nhân viên sẽ đưa ra bảng báo giá chi tiết để bạn có thể nắm và lựa chọn hình thức phù hợp với tài chính của mình. Sau đó sẽ tiến hành nhập thông tin đơn hàng trên hệ thống.

Bước 4: Nhận hàng hoá từ khách hàng

Tại At Express Delivery. có hỗ trợ 2 hình thức nhận hàng như sau:

  • Hỗ trợ nhận tại nhà: Nhân viên sẽ đến trực tiếp tại nhà để nhận kiện hàng theo thông tin được cung cấp trước đó. Hình thức này được áp dụng tại TPHCM và nhiều khu vực lân cận.
  • Nhận tại văn phòng: Bạn có thể đến gửi kiện hàng trực tiếp tại văn phòng để tránh mất thời gian chờ hoặc đảm bảo sự tiện lợi.

Bước 5: Kiểm tra và đóng gói hàng hoá

Khi đã nhận được kiện hàng, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra xem có đúng loại hàng hoá mà bạn đã khai báo trước đó hay không, kiểm tra tình trạng của chúng trước khi tiến hành đóng gói. Mỗi loại hàng sẽ được đóng theo cách riêng biệt, đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ của kiện hàng khi đến tay người nhận.

 

Thông thường, nhân viên sẽ dùng những loại túi đóng chuyên dụng, kèm mút xốp, thùng carton hoặc các loại màng bọc. Kiện hàng được đóng một cách tỷ mỷ, hạn chế những khoảng trống để tránh va đập hoặc hàng hoá bị dịch chuyển trong quá trình giao hàng.

Bước 6: Gửi hàng

Sau khi đã đóng gói cẩn thận, nhân viên sẽ dán thông tin hàng hoá đã được cung cấp và gửi hàng đi theo phương thức bạn đã chọn vào đúng ngày đã thoả thuận trước đó. Nếu có những vấn đề phát sinh hoặc thời gian gửi hàng đi có thay đổi sẽ trực tiếp báo với bạn.

Bước 7: Theo dõi đơn hàng

Hàng hoá khi đã được gửi đi hoàn tất, nhân viên sẽ gửi mã vận đơn cụ thể đến bạn để có thể tiện theo dõi bằng hệ thống Bill Tracking. Từng khung thời gian và vị trí cụ thể sẽ được cập nhật liên tục, do đó bạn có thể dễ dàng theo dõi và nắm bắt tình hình của kiện hàng.

Bước 8: Giao hàng

Khi kiện hàng đã đến nơi nhận, nhân viên sẽ liên hệ với người nhận theo thông tin được cung cấp để hẹn thời gian cụ thể và địa điểm chi tiết nhất. Khi nhận được kiện hàng, người nhận sẽ ký xác nhận để đảm bảo rằng hàng hoá đã được giao đến chính xác người được nhận theo thông tin người gửi đã cung cấp. 

Để việc gửi hàng nhanh nhất bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin
Để việc gửi hàng nhanh nhất bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin

Sau khi nhận được chữ ký, nhân viên sẽ làm thủ tục xác nhận đơn hàng đã hoàn tất và hiển thị trên hệ thống để người gửi dễ dàng cập nhật. Đối với những tình huống khi phát sinh, bất cứ lúc nào nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp cho khách hàng, đưa ra giải pháp cho từng trường hợp cụ thể. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

 

Xem thêm: 

Cách tính kg gửi hàng quốc tế

Lựa chọn dịch vụ uy tín

Thế nào là vận chuyển door to door

Qua những thông tin vừa được chia sẻ, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi làm sao để gửi hàng đi nước ngoài nhanh nhất cũng như nắm được cụ thể quy trình gửi.